8 MẸO THIẾT KẾ CƠ BẢN CHO CÁC TRANG WEB MỚI

Khi thiết kế một trang web mới, hoặc thậm chí thiết kế lại một trang web mà bạn đang có. Dưới đây là một số chiến lược thiết kế cơ bản bạn nên ghi nhớ để đạt được sự hưởng ứng và ứng dụng cao hơn.

1. Hãy đơn giản

Cho dù bạn đang suy nghĩ về trang chủ, điều hướng của bạn, hoặc nội dung, hãy giữ cho nó đơn giản. Đừng làm cho nó trở nên khó khăn đối với người truy cập muốn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn người truy cập nhấn một nút hoặc điền vào một mẫu, không nên để cho họ phải di chuyển để tìm thấy nó. Hãy làm cho nó dễ dàng để tìm thấy và sử dụng điều hướng trang web của bạn.

Nếu bạn có một mục tiêu cụ thể trong tâm trí, thậm chí bạn có thể mời người truy cập làm điều gì đó, ngay khi họ ghé thăm trang web của bạn. Bây giờ điều đó trở nên đơn giản.

2. Giữ cho nó ngắn gọn

Nội dung ngắn hơn sẽ dễ dàng hơn để đọc, và sẽ nhận được nhiều điểm một cách nhanh chóng hơn.

3. Tiêu đề phân cấp

Hãy chắc chắn bạn sử dụng một hệ thống phân cấp phù hợp của tiêu đề. Trong HTML, chúng giống như H1, H2, H3, (Headline) và vân vân….. Những tiêu đề truyền đạt cấu trúc của nội dung, giúp người đọc  hiểu nội dung của bạn được tổ chức như thế nào. Hãy suy nghĩ về cấu trúc này khi lựa chọn kích thước font chữ và trọng lượng, do đó, một H3 không được nổi bật hơn về trực quan so với H2 cha của nó.

4. Làm bạn với White Space (Không gian trắng)

Cung cấp một số khoảng trống giữa các dòng văn bản và thiết lập đường biên giới trên các mặt của các trang sẽ làm cho nội dung trở nên quá rộng và khó đọc. Cho phép một số không gian xung quanh hình ảnh. Những chiến lược này cho phép cái nhìn của người truy cập hướng đến tổ chức trực quan và quét nội dung của bạn dễ dàng hơn.

5. Nói chuyện với màu sắc. . .

Tiết chế lại – người truy cập sẽ cảm ơn bạn. Chọn một màu chính sẽ tạo cơ sở cho thiết kế của bạn, sau đó chọn một màu nhấn tương phản cho các nút quan trọng và các yếu tố giao diện khác. Sử dụng các công cụ như Adobe Color để khám phá sự kết hợp khác nhau của màu sắc một cách tuyệt vời với nhau.

6. Làm cho khách hàng dễ dàng ở lại trang web của bạn

Đôi khi người truy cập đến trang chủ của bạn, nhưng thường kết quả tìm kiếm hoặc liên kết khác mang họ đến một số trang khác trong trang web của bạn. Hãy chắc chắn cung cấp các liên kết trong nội dung của bạn, và cung cấp các khuyến nghị để đề xuất các trang khác để đọc tiếp. Điều này mời gọi người truy cập ở lại lâu hơn và xem nhiều hơn những gì trang web của bạn đã cung cấp.

7. Làm cho trang web dễ dàng được chia sẻ (Share)

Trong khi giới thiệu nội dung giữ khách truy cập hiện tại của bạn xung quanh lâu hơn, chia sẻ sẽ mời khách truy cập mới đến với trang web của bạn. Hãy suy nghĩ về các công cụ chia sẻ phù hợp với thiết kế mới của bạn như thế nào. Chúng có thể nổi trên mặt các trang của bạn (nhớ những đường viền mà bạn tạo ra?) Hoặc có thể xuất hiện trong nội dung của bạn, ở đầu hoặc cuối của một bài viết. Hãy xem các thực hành tốt nhất để thêm gợi ý.

8. Làm cho nó dễ dàng để theo dõi

Đừng quên mời khách truy cập theo dõi bạn trên Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác. Điều này giúp mang lại cho khách truy cập quay trở lại, và là một cách tuyệt vời để biết người khán giả trung thành nhất của bạn là ai – dữ  liệu hiển thị của chúng ta rất có giá trị.

Có rất nhiều nguồn lực trực tuyến có sẵn để giúp bạn trong thiết kế mới của mình. Ghé thăm trang web mà bạn thưởng thức, suy nghĩ về cách thiết kế của họ giúp bạn sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn, và trãi nghiệm với những ý tưởng trên trang web của riêng bạn.

Chúng tôi rất muốn nghe cách thiết kế của bạn mang đến như thế nào, và làm thế nào bạn sử dụng công cụ AddThis với sự sáng tạo mới của mình. Chúc may mắn!

Theo Addthis

Thông tin công ty

Công Ty CP TMDV Tin Học Vương Thành

56 Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Điện thoại: 0946893919

Hotline: (84-028) 3636 9697 ; (84-028) 3636 9698

Email: vu.duong2014@gmail.com

Dự án nổi bật

Tin liên quan