0946 893 919

6 CÔNG CỤ TUYỆT VỜI GIÚP SÁNG TẠO VISUAL CONTENT MIỄN PHÍ

 

Nội dung không phải là một thứ bất biến, nó luôn vận động và thay đổi. Thay vì chân lý “content is the king” (Nội dụng là vua) thì giờ nó đã biến đổi thành “Visual conten is king” (Nội dung hình ảnh là vua). 

Dẫn chứng là khi chúng ta post bài viết bằng hình ảnh sẽ thu hút một lượng lớn người theo dõi (engagement), người truy cập (traffic) hơn phương pháp kể lể tràng giang đại hải bằng chữ và chữ. Và dẫn chứng thuyết phục hơn nữa là càng ngày càng nhiều trang mạng xã hội chủ yếu chia sẻ hình ảnh ra đời và dần soán ngôi Facebook, Twitter… như là Snapchat, Pinterest và Instagram...

Có phải bạn nghĩ rằng khi không phải là một nhiếp ảnh gia, một nhà thiết kế đồ họa thì việc được thu hút ở các trang mạng xã hội trên rất khó khăn. Nhưng nếu nhìn vào thực trạng Instagram tự hào có trên 300 triệu người dùng thì các trang này hầu hết tiếp cận được tất cả mọi người ở mọi ngành nghề, mọi tố chất. 

Vì ngày nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc sáng tạo visual content. Vương Thành xin tổng hợp đến bạn 7 công cụ tuyệt vời để sáng tạo visual content miễn phí.  

 

1. VSCOCam

Hãy quên camera của máy chụp hình đi và đừng bao giờ mở nó một lần nữa khi đọc xong bài này! VSCOCam là ứng dụng thay thế camera tốt nhất và cho phép bạn kiểm soát những shoot ảnh của bạn nhiều hơn. Bạn có thể tự kiểm soát được những cái mà bạn muốn tập trung và lấy ánh sáng tốt hơn cho bức ảnh của bạn

2. Snapseed

Snapseed là một công cụ chỉnh ảnh cực kỳ mạnh mẽ trên smartphone, làm chủ được phần mềm này là bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Các tính năng ở Snapseed khiến nó mạnh mẽ hơn những ứng dụng khác có thể kể đến như:

- Chỉnh ảnh theo từng khu vực.

- Chỉnh chi tiết từ thông số như Độ sáng, Tương phản, Độ tươi màu, Nhiệt độ màu, Độ chi tiết,…

- Chọn các hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như Tilt-shift, Tối góc, Giả lập ảnh cũ,…

- Các bộ lọc màu, tạo ảnh đen trắng, các tuỳ chỉnh sẵn để người dùng có thể tạo bức ảnh đẹp một cách nhanh chóng,…

Dưới đây bạn có thể thấy sự khác biệt tinh tế trong mỗi bức ảnh được chụp bởi Kelly Purkey

3. Wordswag

 Là một ứng dụng cho phép bạn thêm text vào bức ảnh. Ứng dụng này cung cấp nhiều font ảnh cực kỳ lạ mắt, có thể tạo ra những dòng tiêu đề đầy sáng tạo cho các bức ảnh chia sẻ. Các thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn ảnh mình sẽ chia sẻ, nhập và chỉnh sửa dòng tiêu đề, áp dụng 1 trong 21 kiểu chữ có sẵn hoặc chọn chính kiểu chữ do mình tạo, và bước cuối cùng là nhấn nút chia sẻ.

4. SumAll

Sumall là một trang thống kê số liệu insight đối tượng mà bạn muốn nhắm tới tại các trang mạng xã hội, giúp bạn tiết kiệm thời gian cực kì và đưa ra các chiến lược phân tích kinh doanh đúng đắn. Mình thường sử dụng những báo cáo của SumAll và các dashboard miễn phí để theo dõi hành vi của các follower, xem họ thích thú với bài viết nào, với chủ đề nào..

5. Viralwoot

Viralwoot giúp mình có thể đặt lịch pin bài lên Pinterest một cách tối ưu. Bạn đi làm đến chiều tối mới về đến nhà và bạn cần đi ngủ trước 11h vì đã quá đuối sức. Thật không may, giờ vàng của Pinterest là vào giữa đêm. Với Viralwoot, mình có thể đặt lịch post bài bất kì khoảng thời gian nào, ngay cả 1h sáng khi các Pinner đang trực tuyến có thể thấy được nhiều hơn. Công cụ này chủ yếu là miễn phí, có một vài tính năng cao cấp mới trả tiền, nhưng mình thì chưa sử dụng các tính năng đó bao giờ.

6. Canva

Bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa để sáng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Yên tâm, Canva sẽ hỗ trợ bạn làm công việc đó. Canva là một bước tiến từ Wordswag. Nền tảng này có thể thiết kế đúng khung chuẩn của hầu hết các trang mạng xã hội nổi tiếng hiện nay, vì thế bạn không phải lo lắng về pixel và nơi đặt pins, bài viết instagram, facebook hoặc banner của twitter. Gần đây, mình không sử dụng Indesign nữa mà  chuyển sang Canva vì nó giảm thời gian design của mình hơn nữa.

Kết luận:

Trong thời đại bùng nổ truyền thông này, visual content - phương pháp Hình ảnh biết kể chuyện chính là chiếc chìa khóa vàng trong ngân hàng các chìa khóa marketing của bạn. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn kết nối chặt chẽ hơn đến người dùng và thu hút hơn nhiều lượng truy cập vào các trang mạng xã hội của bạn.

 

Nguồn từ Blog SumAll

 

 

 

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay