0946 893 919

Ứng Dụng Mobile

Khi nào cần viết ứng dụng di động, mobile app cho doanh nghiệp

Mặc dù ứng dụng di động mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nên viết ứng dụng mobile, dưới đây là một số đối tượng doanh nghiệp nên triển khai dự án thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp mình hay không?

Đối tượng 1: Doanh nghiệp đã hoạt động và có dữ liệu khách hàng nhiều. Viết ứng dụng mobile với mục địch giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn hoặc nhiều tính năng sáng tạo mang giá trị cho khách hàng.

Đối tượng 2: Doanh nghiệp mong muốn thiết kế ứng dụng mobile để tương tác nội bộ giữa nhân viên và các bộ phận khác. Tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp, tiết kiệt chi phí và mang trải nghiệm tốt cho nhân viên.

Đối tượng 3: Bao gồm cả 2 mục đích như 2 đối tượng 1 và 2, viết ứng dụng di động để tương tác tốt giữa khách hàng với doanh nghiệp và vận hành nội bộ.

Đối tượng 4: Là những cá nhân, doanh nghiệp, hay startup có những ý tưởng mới để viết ứng dụng di động như là một sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp, nguồn doanh thu chính từ mô hình của ứng dụng di động này.

imgUrl

Khách hàng cần chuẩn bị những gì để bắt đầu triển khai dự án ứng dụng mobile.

Để bắt đầu một dự án ứng dụng công nghệ để triển khai giảm rủi ro về ngân sách và thời gian của doanh nghiệp, trước khi tự xây dựng đội ngũ phát triển dự án hay thuê công ty viết ứng dụng di động, bản thân doanh nghiệp phải hiểu mình muốn gì và cần gì theo thứ tự ưu tiên ra mắt các tính năng từng giai đoạn. Để hiểu yêu cầu, doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi sau:

 1. Bạn cần viết ứng dụng trên Android hay Ios hay cả hai nền tảng Androdi và Ios.
 2. Người dùng cuối của ứng dụng của bạn là ai? Từng đối tượng người dùng cuối cài ứng dụng của bạn để làm gì? Có cấp thiết hay không, nếu không cấp thiết thì khi họ cài đặt được quyền lợi gì thêm hay không? Hiểu cách đơn giản là bạn đang cung cấp thuốc giảm đau cho người dùng của bạn hay cung cấp thuốc bổ.
 3. Những đối tượng đó sử dụng được các chức năng gì trên hệ thống?
 4. Mục đích của từng tính năng đó là gì?
 5. Những yếu tố nào khiến người dùng bạn khi cài đặt sẽ gỡ nhanh ứng dụng của bạn?
 6. Ứng dụng của bạn có sự tham gia, kết nối của bên thứ ba nào không? Ví dụ như có tích hợp cổng thanh toán online, Sử dụng dữ liệu google maps hay tích hợp tính năng nào đó từ một ứng dụng di động khác nào không?
 7. Bạn dự kiến bao nhiêu nhân sự vận hành ứng dụng này sau khi ứng dụng đã hoàn thành.
 8. Nếu là sản phẩm để bán ra thị trường thì cần kế hoạch marketing cụ thể để đưa sản phẩm đến với người dùng khi ứng dụng đã release.
 9. Thời gian dự kiến đưa phần mềm vào hoạt động
 10. Ngân sách dự kiến để xây dựng ứng dụng di động: Bạn phải lên được kế hoạch ngân sách dự kiên để triển khai dự án, vì trong quá trình phát triển ngoài các chi phí cố định dự án sẽ có các chi phí phát sinh như chi phí phát sinh yêu cầu chức năng, chi phí phát sinh thay đổi yêu cầu. Việc chuẩn bị cho mình một ngân sách dự án sẽ giúp việc tránh những vấn đề phát sinh vượt khả năng tài chính, giúp dự án thiết kế app iOS Android được tiến hành thuận lợi.

 

imgUrl

Chi phí triển khai viết ứng dụng di động (Ứng dụng mobile) là bao nhiêu?

 

Để viết ứng dụng trên điện thoại di động, bạn có 2 lựa chọn. Lựa chọn tự xây dựng một đội ngũ/ phòng ban để triển khai dự án hoặc thuê công ty lập trình ứng dụng mobile có nhiều năm kinh nghiệm.

Hỗ trợ khách hàng

0946 893 919

[email protected]

Dưới đây là một số chi phí bạn cần phải chi tối thiểu khi bắt đầu dự án viết ứng dụng mobile

 1. Chi phí viết ứng dụng di động

  Chi phí dự án = (Tổng thời gian x lương nhân công/ giờ)+ Chi phí tư vấn, triển khai và bàn giao.
  Ngoài ra bạn nên dự trù thêm một khoản phí phát sinh: Nếu trong quá trình phát triển phần mềm bạn có thay đổi yêu cầu hoặc bạn muốn thêm một chức năng mới thì các đối tác thiết kế ứng dụng mobile app sẽ phân tích và xác định lại thời gian làm việc mới.

Đây là chi phí đầu tư một lần để phát triển sản phẩm.

 1. Chi phí bảo trì ứng dụng hàng năm.

Là chi phí bảo trì trong quá trình ứng dụng của bạn hoạt động, để đảm bảo hoạt động xuyên suốt không gián đoạn ảnh hưởng đến người dùng.

 1. Chi phí gia hạn tài khoản google play và Appstore

Là chi phí hằng năm phải trả cho tài khoản của APPSTORE , đối với CHPLAY bạn chỉ cần thanh toán một lần, đây là phí để bạn có thể upload ứng dụng Android và Ios lên store.

 1. Chi phí máy chủ để chạy hệ thống phần mềm

Là chi phí hạ tầng vận hành ứng dụng mobile: Bạn có thể dùng cloud vps hoặc máy chủ vật lý tuỳ theo nhu cầu thực tế của công ty bạn.

 1. Chi phí phải thanh toán cho bên thứ 3 khi ứng dụng mobi của bạn kết nối. (nếu có)

Tùy vào mỗi tính năng, đặc thù mô hình kinh doanh mà bạn sẽ phải trả theo năm hoặc theo số lượng. Ví dụ thanh toán online, hay mua gói tọa đồ google maps,…

imgUrl

Tại sao chọn Vương Thành để tư vấn giải pháp lập trình ứng dụng di động cho doanh nghiệp, startup của bạn?

 

 1. Tư vấn giải pháp tận tâm: Chúng tôi không cố gắng ký hợp đồng với bạn, chúng tôi chỉ cố gắng tư vấn tất cả kiến thức, góc nhìn phù hợp với mong muốn nhu cầu hiện tại, phù hợp với ngân sách và phù hợp với thị trường. Để đảm bảo rằng, chính bản thân doanh nghiệp có đầy đủ thông tin đưa ra quyết định nên hay không nên triển khai viết ứng dụng di động này trong giai đoạn này hay không. Chúng tôi tư vấn chi tiết từng giai đoạn nên triển khai những tính năng nào để phù hợp nguồn lực hiện tại.
 2. Đội ngũ thực hiện dự án có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế ứng dụng di động, quản lý dự án, thiết kế UI/UX, quản lý chất lượng dự án,…
 3. Sử dụng và cập nhật liên tục các công nghệ mới nhất đảm bảo tiêu chí luôn cải thiện ứng dụng di động tối ưu về tốc độ và trải nghiệm tốt cho người dùng cuối.
 4. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, đồng hành sau khi dự án hoàn thành và đồng hành trong quá trình doanh nghiệp đã chạy ứng dụng chính thức.

Liên hệ lập trình cho ứng dụng di động

Một số dự án tiêu biểu

Phần Mềm Quản Lý Phòng Họp Amway Việt Nam

Phần mềm quản lý
Xem tất cả
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay