0946 893 919

Công Cụ Mới Giúp Tải Website Cực Nhanh

Chắc chắn đã không ít lần bạn khó chịu vì tốc độ tải của web quá chậm, điều đó khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi. Hiểu được điều đó giao thức có tên HTTP/2 đã ra đời giúp tải trang web nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều lần so với tốc độ hiện nay. Đây hẳn là một tin vui cho các doanh nghiệp lẫn những nhà thiết kế website.

HTTP/2 được một nhóm kỹ sư triển khai từ hồi đầu năm nhưng phải tới tận bây giờ mới có nhiều tiến triển nhờ công lao của mạng lưới phân phát nội dung CloudFlare. Kể từ đầu tháng 12/2015, HTTP/2 đã được CloudFlare sử dụng chính thức cho hệ thống mạng của công ty này.

Theo Matthew Prince, giám đốc điều hành CloudFlare, hiện có 3 trong số 4 trang web đứng top đầu Alexa sử dụng giao thức HTTP/2 để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

HTTP/2 cho tốc độ tải trang web nhanh hơn nhiều. Về cơ bản, HTTP/2 sử dụng các thuật toán thông minh giúp giảm bớt quãng thời gian truyền dữ liệu tới máy chủ, giúp tăng gấp đôi tốc độ tải trang theo một số thử nghiệm.

Hiện Apache đã hỗ trợ bổ sung HTTP/2 trong phần mềm máy chủ web mới nhất của hãng này, chỉ vài tuần sau khi Nginx, một công ty cung cấp máy chủ web, công bố sự hỗ trợ tương tự. Các trình duyệt như ChromeFirefox đã hỗ trợ HTTP/2, trong khi Edge và Safari hứa hẹn sẽ bổ sung thêm khả năng hỗ trợ chuẩn web này trong các phiên bản cập nhật kế tiếp.

Theo thống kê, hiện tại mới chỉ có 2,5% trang web sử dụng giao thức HTTP/2, trong đó có cả các tên tuổi như GoogleFacebook và YouTube

Kết luận

 

Công nghệ mới đã được tạo ra phù hợp với nhu cầu hiện tại của xã hội kinh doanh hiện nay, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Nếu bạn có bất kì băn khoăn nào về việc vận hành hoặc thiết kế một website. Hãy liên hệ ngay với Vương Thành để được tư vấn miễn phí!

 

Nguồn XHTT

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay