0946 893 919

Phát triển ứng dụng đặt taxi qua smartphone

 “Thị trường smartphone Việt Nam đang có đà tăng trưởng nhất Đông Nam Á” – Kết quả mới của công ty Nghiên cứu thị trường GfK của Đức. Theo đó, trong nửa đầu năm nay tổng số điện thoại thông minh được bán ra tại Việt Nam đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 6 triệu chiếc. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, góp phần đưa Việt Nam trở thành thị trường smartphone lớn thứ ba trong khu vực.

Điều này đã thay đổi xu hướng lướt web của người dùng, kéo theo hàng loạt ứng dụng điện thoại, dịch vụ phần mềm nở rộ. Xu hướng trong tương lai là thay thế các công việc từ trước giờ chúng ta phải gọi điện để đặt hàng, để tư vấn…sang hình thức “click – chọn” , nhằm đạt được sự nhanh chóng và tiện lợi nhất cho người dùng, cho khách hàng. Từ các app đặt thức ăn trực tuyến, đi chợ trực tuyến…và “hot” nhất hiện nay là dịch vụ phần mềm, ứng dụng đặt taxi qua smartphone.

Từ sau sự xuất hiện của Uber tại Việt Nam, các thương hiệu "taxi công nghệ” liên tục ra đời và nâng cấp các ứng dụng, đưa thị trường taxi vào cuộc đua mới. Mở đầu cho trào lưu này là Easy Taxi, sau đó là Grab Taxi, Uber, iMove...và “đốt nóng” thị trường “taxi công nghệ” của các hãng truyền thống là Vinasun app.

Ứng dụng đặt taxi của dịch vụ phần mềm Vương Thành viết hoạt động ra sao?

Dịch vụ phần mềm, ứng dụng đặt taxi trên smartphone này phục vụ cho mọi loại đối tượng khách hàng từ cao cấp, trung lưu đến phổ thông. Theo đó, sau khi nhận được yêu cầu đặt xe, hệ thống xử lý trung tâm sẽ điều xe gần nhất đến phục vụ và hành khách sẽ nhận được thông tin xác nhận với các thông tin chi tiết về biển số xe, số tài, tên, hình ảnh và số ĐTDĐ để liên hệ của tài xế, ước lượng thời gian xe đến đón, ước lượng quãng đường và giá cước sẽ đi… Thêm vào đó, hành khách cũng có thể theo dõi lộ trình di chuyển của taxi trên bản đồ và chia sẻ lộ trình của mình cho người thân, bạn bè khi di chuyển nhằm đảm bảo an toàn. Đặc biệt, nếu xảy ra sự cố bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế và công ty để nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ đầy đủ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng và trên hệ thống. 

Ứng dụng đặt taxi của dịch vụ phần mềm Vương Thành viết có tính năng gì?

 • Phát triển ứng dụng trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone…
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng nắm bắt được các thông tin cần thiết như: biển số xe, số ĐTDĐ tài, tên tài, hình ảnh, thời gian xe đến đón, quãng đường và giá cước…
 • Khách hàng có thể theo dõi lộ trình di chuyển của taxi và chia sẻ cho người thân
 • Dữ liệu chuyến đi được lưu trữ đầy đủ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng và trên hệ thống.
 • Cho phép khách hàng đặt xe trước (hẹn giờ đón)
 • Hình thanh toán đa dạng bằng tiền mặt, coupon, thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card…), thẻ thanh toán nội địa (ATM)…
 • Tính bảo mật cao về tài khoản thẻ tín dụng cho khách hàng.
 • Các tài xế (đang chở khách) cũng có thể thông báo chính xác vị trí khách vẫy xe trên đường để chia sẻ cho đồng nghiệp đến đón khách nhanh nhất và chính xác nhất.
 • Có thêm các thông tin giao thông trong những giờ cao điểm nhằm chủ động trong việc tính toán đường đi hợp lý, cũng như ứng dụng chỉ đường.

Ứng dụng đặt taxi của dịch vụ phần mềm Vương Thành viết mang lại lợi ích gì?

 • Đối với khách hàng
  • Giảm chi phí cho khách hàng: không cần tốn tiền gọi tới tổng đài, chỉ cần có wifi là có thể đặt taxi miễn phí.
  • Thông tin rõ ràng: Khách hàng biết được vị trí xe taxi trên bản đồ, có thông tin đầy đủ về tài xế, lộ trình cũng như giá cước…
  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian: chỉ cần vài thao tác “click – chọn” thì khách hàng đã đặt được xe trong tư thế chủ động.
  • Khách hàng được nhiều ưu đãi hơn: để thu hút người sử dụng một tính năng mới doanh nghiệp thường tung ra các chiêu trò ưu đãi, khuyến mãi rất nhiều cho người dùng.
 • Đối với công ty:
  • Công ty sẽ tăng nguồn thu và lợi nhuận hơn: do nhiều tính năng vượt trội hơn cách tiếp cận truyền thống, nên lượng khách hàng sẽ tăng lên đáng kể cho công ty.
  • Khẳng định thương hiệu chuyên nghiệp: Việc các doanh nghiệp nắm bắt lấy xu hướng, đi trước các đối thủ cạnh tranh trong ngành, sẽ giúp doanh nghiệp tạo được tiếng vang lớn, khẳng định được thương hiệu đẳng cấp trên thương trường.
  • Giúp hệ thống quản lý dễ dàng hơn: Vì các dữ liệu. lịch sử cũng như thông tin được lưu trữ theo quy luật logic, rất rõ ràng, giúp người quản lý giảm đáng kể thời gian xem xét, từ đó đưa ra được định hướng đúng đắn hơn cho sản phẩm.

KẾT LUẬN

Với đội ngũ kỹ sư trẻ, nhiệt tình luôn sẵn sàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề của người sử dụng, Vương Thành luôn nỗ lực thực hiện sứ mệnh mang đến những trải nghiệm kinh doanh đơn giản và toàn diện nhất trong cộng đồng doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn phát triển ứng dụng đặt taxi trên smartphone nhiệt tình, miễn phí ; cũng như nhiều dịch vụ phần mềm khác như: dịch vụ phần mềm quản lý kế hoạch ngân sách, vận chuyển logistics, quản lý tài liệu văn bản…

 

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay