0946 893 919

Thiết kế theme wordpress, blogger miễn phí

WordPress là một bộ mã nguồn mở, có lẽ vì điều này mà tạo nên sự thành công của WordPress như ngày hôm nay. Điều này có nghĩa là WordPress được tạo ra bởi cộng đồng và phục vụ cho lợi ích của cộng đồng, nó được phát triển bởi hàng trăm tình nguyện viên trên thế giới và rất rất nhiều lập trình viên khác đã đóng góp vào đây. Và để sử dụng WordPress thì bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho bộ mã nguồn này.

WordPress là một trong những nơi góp phần tạo ra những blogger nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay. Khi đến với dịch vụ này, bạn có thể tải bộ cài đặt của WordPress cũng như tải các plugin và giao diện do cộng đồng cung cấp. Để có thể sử dụng được dịch vụ này thì bạn cần phải có một tên miền và một hosting, và hosting của bạn phải đáp ứng được cấu hình tối thiểu để cài đặt WordPress. Nhưng các bạn hãy yên tâm về phần cấu hình hosting, đa số các nhà cung cấp hosting hiện nay đều có thể sử dụng để cài đặt WordPress. Với dịch vụ WordPress self hosted thì bạn có thể tự mình quản lý và chỉnh sửa hoàn toàn giao diện, bài viết cũng như phần code bên trong WordPress.

Mặc dù theme WordPress chia sẻ trên mạng rất nhiều, từ free cho đến premium đều có đủ cả. Nhưng nếu bạn có khả năng design và code, thì hoàn toàn có thể tạo cho chính mình 1 WordPress Theme hoàn toàn đẹp theo ý thích của mình và do chính các bạn làm ra, hàng độc quyền luôn...

Nếu bạn muốn thiết kế theme wordpress nhưng bạn không có nhiều thời gian học các khóa học wordpress,  bạn không cần biết lập trình thì  vẫn  có thể tạo một webiste thật chuyên nghiệp, chất lượng và hoàn toàn miễn phí.

Thay vì chúng ta tập trung vào thiết kế website chuyên nghiệp thì sẽ tập trung vào thiết kế theme wordpress

Bước 1: Down Artisteer về và bắt đầu khám phá

- Để thiết kế theme wordpress được dễ dàng, chúng ta không cần phải học bất cứ tài liệu photoshop hay code nào cả. Việc bọn mình cần làm là down “Artisteer” về và thỏa sức sáng tạo thôi.

Artisteer cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những template website tuyệt đẹp và thiết kế nó chỉ trong vòng vài phút – thậm chí khi bạn chẳng am hiểu gì về chỉnh sửa đồ họa hay HTML!


- Bước đầu bạn chọn trang để thiết kế theme , có thể thiết kế theme wordpress hay thiết kế theme blogger… Artisteer hỗ trợ rất nhiều các dạng template cho bạn thiết kế ví dụ: template joomla, theme wordpress, drupal, blogger, DotNetNuke … bạn có thể xuất được ra theme, template cài đặt hay dạng HTML để mình code vẫn được.

- Sau khi chọn mục để thiết kế thì giao diện của Artisteer hiện ra khung chuẩn cho chúng ta dễ hình dung, giao diện này đơn giản giống như Paint vậy. Bạn bấm vào menu File tạo dự án mới bằng Artisteer bạn sẽ dễ dang nhìn thấy được phần mềm hỗ trợ cho bạn bao nhiêu giao diện mẫu bạn chọn vào một CMS nào đó và tiến hành làm việc.

- Thiết kế template, theme cho CMS với Artisteer rất dễ dàng, trực quan và không mất nhiều công sức với các bạn đặc biệt là các bạn mới vào học thiết kế web. Artisteer cho phép bạn chỉnh sửa từng phần một của giao diện như: head, content, ảnh nền, sidebar….

 

- Sau đó sẽ xuất hiện giao diện soạn thảo cho bạn, ở Artisteer hỗ trợ rất nhiều dạng menu, footer, layout, ảnh nền rất đang dạng và phong phú bạn chú ý menu sau:

Trong đó bạn có thể tùy chỉnh bất kỳ điều gì, chú ý đến nút Ideas đó sẽ hữu dụng khi bạn không có ý tưởng thiết kế nó sẽ radom các thành phần tạo ra giao diện cho bạn, thường là bạn làm bằng nút này sau khi đã có một giao diện hợp lý thì chỉnh sửa sau.


Nút Ideas còn cho ý tưởng ở các thành phần con trong template, sau khi đã radom được template, bạn thất menu không đẹp thì bạn click vào menu và ý tưởng cho phần menu thôi. Rất hay.


- Bạn có thể upload hình ảnh header, thay đổi bố cục, thay đổi font , background... tất cả mọi thứ để có thể có được một thiết kế website chuyên nghiệp, ấn tượng.

Bước 2: Xuất file trong Artisteer

Sau khi đã khám phá hết Artisteer bây giờ sẽ giới thiệu đến các bạn cách xuất HTML cũng như template, theme cho các CMS mình đã thiết kế. Sau khi đã thiết kế xong bạn chọn vào menu file và Export. Bạn có thể lưu dưới dạng zip

Bước 3: Thiết lập giao diện mới vào wordpress


Bạn click vào Upload theme trong mục Theme ở trang quản lý của wordpress sau đó tải file bạn đã xuất ở Artisteer lên là nó sẽ tự thiết lập giao diện trong trang wrodpress của mình.

Dưới đây là mẫu thiết kế theme wordpress :

Chúc bạn may mắn!


Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Vương Thành với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp hiểu rõ và biết cách làm thế nào để thiết kế web đáp ứng được nhu cầu từ phía khách hàng thông qua những hình ảnh tích cực về doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cung cấp trọn vẹn dịch vụ thiết kế website trong tất cả các lĩnh vực : thiết kế website du lịch, thiết kế web bán hàng, thiết kế web ô tô , xe máy ...


Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

 

 

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay