0946 893 919

Thiết kế website du lịch hiệu quả

Ngày nay, thảm họa, chiến tranh, khủng bố…có ở hầu hết trên hành tinh này, để tìm ra một nơi thanh bình, mộc mạc  quả thật rất khó. Ở Việt Nam, có thể chúng ta không được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại nhưng đổi lại chúng ta có sự bình yên nơi tâm hồn, có một cuộc sống giản đơn và thanh bình – đó là cái đích cuối cùng của cuộc sống này. 

Chính vì thế mà những năm qua du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế cũng như khách nội địa ngày càng tăng cao. Khi khách hàng muốn du lịch đến Việt Nam họ sẽ tìm kiếm và truy cập vào website của công ty, tìm kiếm thông tin, giá, độ tin cậy, chất lượng phục vụ…Chính vì thế để nổi bật hơn so với đối thủ bạn cần sở hữu một website ấn tượng bắt mắt được thiết kế chuyên nghiệp, đặc thù dành riêng cho lĩnh vực du lịch.

Nhưng làm thế nào để thiết kế website du lịch hiểu quả giúp tiếp cận nguồn khách hàng tìm năng trên internet?  Vương Thành xin tổng hợp giúp bạn 5 điểm quan trọng mà một website du lịch cần có.

1. Sử dụng ảnh có kích thước lớn

Rất nhiều trang web dựa vào một bức ản lớn đầy hấp dẫn lôi cuốn, thực vậy những bức ảnh số chuyên nghiệp nổi trội trên trang chủ của website du lịch như lời mời gọi visistor sử dụng dịch cũng như sự lôi kéo đến khám phá . Các nhà thiết kế  thường áp dụng một vài hiệu ứng và bộ lọc để làm cho những bức ảnh đạt được sự tác động tới thị giác tốt nhất

2. Tương tác tốt với người dùng truy cập website

Để việc tương tác trở nên hiệu quả hơn, website của bạn cần tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội như Facebook, Google+ hay Pinterest đồng thời khách hàng có thể đưa ra bình luận, cảm nhận hoặc đánh giá, cho điểm sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, việc thiết kế website du lịch tương tác tốt với khách hàng còn thể hiện ở việc khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm được sản phẩm hay dịch vụ, đặt hàng và thanh toán thuận tiện đồng thời được tư vấn, chăm sóc chu đáo.

Việc cung cấp cho khách hàng tính năng chia sẻ qua mạng xã hội như facebook hay thông qua email sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng chia sẻ thông tin khuyến mại, hoặc các thông tin về một tour hấp dẫn nào đó cho bạn bè và người thân, đây là một hình thức marketing hiệu quả. Đây là nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới SEO và cả sự tương tác giữa người dùng và doanh nghiệp.

3. Sử dụng hiệu ứng Jquery tinh tế

Khi mà Flash vừa bị đồng loạt  các ông lớn tẩy chay thì jQuery đã và đang trở thành một công cụ rất hữu dụng cho các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Một trong những thành công là tạo ảnh trượt (gallery, slideshow, carousel...). Những kĩ thuật Jquery làm cho các chuyển động trở nên mềm mượt và lung linh đặc sắc thay cho flash trước đây được sử dụng nhiều trên các website liên quan tới du lịch bởi vì nó không tạo cảm giác phô trương đồng thời cũng không chiếm quá nhiều thời gian load trang web, tạo cho người dụng một trải nghiệm thú vị hơn.

4. Hiển thị được trên các thiết bị di động

Cách thiết kế website du lịch giúp tăng doanh thu hiệu quả tiếp theo mà các doanh nghiệp cần biết đó chính là website phải được thiết kế để hiển thị tốt trên mọi màn hình, trong đó có màn hình của các thiết bị di động. Đây được xem là thị trường đầy tiềm năng khi mà số người sử dụng điện thoại để truy cập Internet ngày càng tăng cao. Theo nghiên cứu, thiết kế website bán hàng hiển thị trên màn hình di động (responsive) có thể giúp tăng từ 30 đến 50% lượng khách hàng tiềm năng.

5. Tùy chọn tour theo yêu cầu

Không nhiều khách hàng có nhu cầu tổ chức tour theo cách mà họ mong muốn, những khách này có thể không tiếc tiền để chi tiêu cho một chuyến du lịch riêng. Nếu bạn có lợi thế về mạng lưới khách sạn và đối tác, đừng bỏ qua tính năng này khi thiết kế website du lịch. Bạn chỉ cần cung cấp tính năng để khách hàng có thể lựa chọn một điểm đến, thời gian lưu trú, các dịch vụ sử dụng phương tiện giao thông, nhân viên thông dịch....Bạn hoàn toàn có thể phục vụ khách hàng đặt tour theo yêu cầu qua website.

Kết luận

Hi vọng là những lưu ý trên đây giúp bạn tham khảo về một website du lịch hiệu quả. Những bức ảnh đẹp kỳ lạ làm khơi dậy tâm hồn du lịch được thể hiện rõ nét trong từng bản thiết kế website du lịch. Có những layout chỉ sử dụng sự phối hợp màu sắc đơn giản nhưng cũng có cái màu sắc chói lóa và những bức ảnh làm say đắm lòng người, tất cả sẽ làm nên một website tuyệt vời nhất.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp Vương Thành với kinh nghiệm làm web du lịch chuyên nghiệp hiểu rõ và biết cách làm thế nào để thiết kế website du lịch đáp ứng được nhu cầu từ phía khách hàng thông qua những hình ảnh tích cực về doanh nghiệp của bạn.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

 

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay