0946 893 919

Xu hướng lướt web bằng Smartphone

Ngày nay, thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu đối với thế giới. Nhưng không chỉ đơn thuần là những “cục gạch” nữa mà phát triển lên một tầm cao hơn là smartphone. Ngoài tính năng nghe gọi thường dùng, smartphone còn có để lướt web, giải trí, mua sắm… rất tiện dụng. Và hiện nay, các trang web lớn như Vnexpress, Vietnamnet… đều ưu tiên thiết kế website cho smartphone nhằm đáp ứng nhu cầu rộng rãi tới người dùng.

 

Do vậy, thiết kế website cho smartphone hiện nay đã đóng một vai trò không thể phủ nhận. 

THỊ TRƯỜNG WEB TRÊN SMARTPHONE CÓ TIỀM NĂNG?

Theo thống kê về tình trạng sử dụng smartphone thì:

  • 2.6 tỷ người sử dụng smartphone (tính đến 2015)
  • 70% dân số trên thế giới sẽ dùng smartphone vào năm 2020
  • 48% người dùng cảm thấy không hài lòng và bất mãn khi truy cập những website không hỗ trợ thiết bị di động
  • 61% người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi  website mobile của bạn nếu không được hỗ trợ tối ưu trên thiết bị di động.

Thật đáng kinh ngạc phải không?   Thiết kế website cho smartphone đang đóng một vai trò quan trọng hơn trước đây. Người dùng bắt đầu chuyển từ sử dụng máy tính cá nhân sang sử dụng smartphone và truy cập vào website trên smartphone chắc chắn là điều hiển nhiên.

 

LÝ DO MÀ CÁC DOANH NGHIỆP NÊN SỞ HỮU MỘT THIẾT KẾ WEBSITE CHO SMARTPHONE

 

1. Khách hàng cần

Vì sao ư? Con người ngày càng bận rộn thì nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân hạn chế dần, thay vào đó là những chiếc smartphone hiện đại, đầy đủ tính năng thay thế mà lại nhỏ gọn nữa. Thừa nhận đi, rằng việc ôm smartphone thoải mái hơn ôm laptop gấp chục lần phải không nào?

Nắm bắt xu hướng này càng sớm, sẽ càng có lợi hơn cho doanh nghiệp của bạn.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Nếu như các doanh nghiệp, cửa hàng khác xung quanh bạn chưa có phiên bản website dành cho smartphone thì đó chính là cơ hội cho bạn tạo sự khác biệt, sự đẳng cấp của mình, nhằm thu hút khách hàng và dễ dàng dẫn dắt họ đến các dịch vụ tiện ích của bạn

Bạn muốn dẫn đầu cuộc cạnh tranh tại khu vực của mình chứ? Hãy sở hữu ngay một thiết kế website cho smartphone ngay hôm nay.

3. Các công cụ tìm kiếm ưu tiên cho website có phiên bản mobile

Google - “chợ đầu mối” , ngày càng coi trọng các thiết kế website cho smartphone. Hãy sử dụng thiết kế responsive web design để website của bạn phù hợp cho tất cả màn hình với kích cỡ khác nhau.

 

Hãy để khách hàng sử dụng Google để tìm đến bạn với một trang web duy nhất có thể truy cập trên bất kì thiết bị nào.

4. Website trên smartphone giúp đơn giản hóa việc đọc file PDF

PDF chiếm rất nhiều không gian trên smartphone và còn tiêu hao pin đáng kể. Đó là lý do tại sao người dùng di động không ưa chuộng nó.

 

Vì thế, các trang quảng cáo trực tuyến của bạn nên loại bỏ kiểu file PDF để cải thiện những trải nghiệm cho khách hàng.

5. Dễ dàng tìm kiếm  thông tin một cách nhanh chóng trên website cho smartphone

Một khi website của bạn không tối ưu hóa cho các sản phẩm smartphone thì rất khó tìm kiếm một cách nhanh chóng. Người dùng thường xuyên phải phóng to, di chuyển lòng vòng và tìm kiếm thông tin liên hệ ở một góc nào đó.

 

Với thiết kế website cho smartphone, mọi thông tin quan trọng  được trình bày thuận tiện cho người dùng. Ví dụ như tiệm Gà rán để số điện thoại của họ ngay trên đầu website và khuyến khích gọi giao hàng miễn phí.

Các doanh nghiệp kinh doanh ý thức rất rõ việc phát việc phát triển tốt website trên PC có lợi như thế nào, vậy còn chần chừ gì nữa mà không mở rộng kênh bán hàng của mình thông qua thiết kế website cho smartphone.

 

Hãy liên hệ với Vương Thành Group để được tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay