0946 893 919

XU HƯỚNG MUA SẮM ONLINE TRÊN WEBSITE NĂM 2016

Mua sắm trực tuyến giúp người tiêu dùng tiết kiệm được cả thời gian và công sức so với thương mại truyền thống.Cùng với sự phát triển vũ bảo của công nghệ thông tin, mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng và  đây sẽ là môi trường làm ăn hết sức hứa hẹn trong tương lai cho các doanh nghiệp. Nắm bắt được xu thế này, doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh cũng như cơ hội đạt được doanh thu như mong muốn. Dưới đây là một số xu hướng mua sắm online trên website năm 2016 mà các doanh nghiệp nên xem qua:

Tín đồ thương mại điện tử - Phụ nữ

Phụ nữ và những người trong độ tuổi 35-44 vẫn là những người thường mua sắm trực tuyến nhiều nhất với 85,1% và 86,5% tương ứng đã thực hiện ít nhất một giao dịch mua sắm trực tuyến trong vòng 3 tháng qua. Họ cũng có chiều hướng mua nhiều mặt hàng hơn và đi mua sắm nhiều hơn các nhóm khác. 

Lĩnh vực thuộc “top” ngôi vương trong mua sắm

Hàng không, các sản phẩm điệu tử gia dụng và du lịch là ba lĩnh vực hàng đầu mà người tiêu dùng Việt Nam thường xuyên chi tiền nhiều nhất khi mua sắm trực tuyến. Những trang web mua sắm trực tuyến được ghé thăm nhiều nhất tại Việt Nam là Lazada, Hotdeal, Mua Chung và Chotot.

Thương mại điện tử trên thiết bị di động tăng mạnh

Người sử dụng di động luôn hoạt động online, lướt web mọi lúc mọi nơi. Số liệu được công bố từ nghiên cứu của Ofcom: Có đến 81% người dùng điện thoại bật điện thoại liên tục, ngay cả khi ngủ; 23% người lớn và 34% thanh thiếu niên sử dụng điện thoại suốt giờ ăn và 22% người lớn, 47% thanh thiếu niên dùng điện thoại trong… toilet.

Theo nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường IHS, số người sử dụng smartphone năm 2017 sẽ đạt 1.5 tỷ người và có xu hướng ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, Mobile retailing hay m-commerce cũng sẽ trở thành hình thức kinh doanh trực tuyến chủ yếu, đáp ứng xu hướng mới trong tâm lý khách hàng.

Những lý do chính cho việc mua sắm bằng điện thoại di động bao gồm sự tiện lợi, có thể giao dịch mọi lúc, nhiều ứng dụng giúp mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn. Các ứng dụng điện thoại, quần áo/phụ kiện và tải nhạc là những danh mục mua sắm chính qua điện thoại di động.

Vì vậy các doanh nghiệp đang ngày càng phát triển thị trường kinh doanh trực tuyến trên điện thoại di động và dần đưa nó trở thành xu hướng mua bán phổ biến trên toàn cầu.

Với sứ mệnh mang đến có khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, Vương Thành luôn nỗ lực không ngừng để đưa ra những sản phẩm với chất lượng cao, đáp ứng được cả những khách hàng khó tính nhất. Hãy đầu tư đúng cách vào website của bạn để có thể khai thác tối đa những lợi ích từ nó. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và miễn phí!

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay