0946 893 919

Ứng dụng phần mềm quản lý đăng ký suất ăn công nghiệp

Ứng dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp giúp nhà ăn chủ động trong việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. Với giải pháp phần mềm quản lý đăng ký cơm tránh lãng phí do nấu dư thừa bởi hệ thống phần mềm cung cấp thống kê báo cáo chính xác số phần ăn. Nhà ăn hay quản lý bếp chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn theo đúng khẩu phần đã được đăng ký trước đó đảm bảo công nhân nào cũng có phần ăn. Tránh tình trạng nấu ít khẩu phần ăn, những người xuống nhà ăn trễ bị hết phần ăn ảnh hướng đến chất lượng công việc và năng suất lao động tăng.

 

Lợi ích của phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Phòng tránh thất thoát – Giảm lãng phí cho công ty và nhà ăn

Việc ứng dụng hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát số lượng phần ăn – đối chiếu với đúng số lượng nhân viên

Tăng sự hài lòng của nhân viên khi sử dụng phần mềm quản lý

Ứng dụng hệ thống đăng ký cơm trước sẽ giúp nhà ăn kiểm soát tốt và đảm bảo được số lượng và chất lượng các khẩu phần ăn.  Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo phúc lợi và điều kiện làm việc cho công nhân viên.

Tiết kiệm thời gian cho cán bộ công nhân viên và ban quản lý

Tiết kiệm thời gian báo cơm, phát phiếu ăn, đăng ký cho người ăn, kiểm đếm, báo cáo thống kê.

Hệ thống quản lý suất ăn công nghiệp, hỗ trợ căn tin chủ động trong việc chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn. Giúp tăng lợi nhuận cho nhà ăn do dự báo chính xác số phần ăn, tránh lãng phí do nấu dư thừa. Đảm bảo công nhân nào cũng có phần ăn. Tránh tình trạng nấu ít khẩu phần ăn, những người xuống nhà ăn trễ bị hết phần ăn. Chất lượng công việc và năng suất lao động tăng.

Giải pháp quản lý suât ăn công nghiệp cho căn tin, nhà ăn ở các công ty trong khu công nghiệpGiải pháp quản lý suât ăn công nghiệp cho căn tin, nhà ăn ở các công ty trong khu công nghiệp

Quy trình để đăng ký suất ăn khi áp dụng phần mềm quản lý tại nhà ăn

1. Đăng ký khẩu phần ăn trên máy pos

Ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý và đăng ký xuất ăn công nghiệp vào quản lý cho phép CNV đăng ký suất ăn trước 1 tuần, có thể đăng ký theo ngày hoặc nguyên tuần, dựa vào ca làm việc của mình thống qua phần mềm đăng ký suât ăn được cài trên các máy Pos. Nhân viên dùng thẻ nhân viên để quét qua máy quét thẻ để đăng ký cơm

2. Bộ phân nhân sự tổng hợp suất ăn dự kiến và gởi thống kê cho bộ phận bếp

Bộ phận nhân sự phụ trách việc đăng ký ăn uống của nhân viên. Sẽ vào phần mềm quản lý đăng ký cơm cho công nhân xem thống kê “dự kiến suất ăn” theo số liệu các tổ đã đăng ký ở trên phần mềm. Từ phần mềm kiểm soát suất ăn nhân sự sẽ gửi xuống cho người quản lý dưới nhà bếp.

3. Bộ phận bếp chuẩn bị nguyên liệu và khẩu phần ăn the bảng thống kê suất ăn dự kiến.

Người quản lý nhà bếp có nhiệm vụ chuẩn bị các xuất ăn theo bảng dự kiến. Mà nhân sự đã gửi xuống để dự kiến tổng suất ăn để lên thực đơn và số lượng xuất ăn cho phù hợp. Nếu có trường hợp phát sinh, thêm xuất ăn hoặc hủy xuất ăn. Thì các tổ trưởng sẽ có nhiệm vụ cập nhật trực tiếp lên phần mềm. Để nhà bếp có thể bổ xung kịp thời các xuất ăn đó, hoặc là hủy bỏ kịp thời, tránh tình trạng thừa nhiều xuất ăn, tránh lãng phí.

Hỗ trợ khách hàng

0946 893 919

[email protected]

 

4. Nhân viên quét thẻ để nhận món ăn trên phần mềm quản lý tại nhà ăn

Khi đến giờ ăn thì nhân viên sẽ quét thẻ trên thiết bị chấm xuất ăn được đặt sẵn tại các cửa phát thức ăn. Sau khi CNV quẹt thẻ tại lối vào tên và món ăn của mình sẽ hiện thị trên màn hình tivi LCD của người phát cơm thì sẽ được nhân phần ăn. Nếu không có dữ liệu thì hệ thống phần mềm quản lý đăng ký suất ăn sẽ hiện thì cảnh báo và nhân viên đó sẽ không lấy được nhận suất ăn. Khi đã nhận được món CNV quẹt thẻ tại lối ra, sau khi quẹt ra và nhận món, tên sẽ mất khỏi màn hình LCD.

5. Thống kê và lưu trữ lại quá trình đăng ký và nhận món ăn để quản lý

Tất cả các dữ liệu đều được lưu lại trên phần mềm chấm xuất ăn. Và dữ liệu đều được tải về qua phần mềm quản lý xuất ăn. Phần mềm sẽ tự động tính toán xuất ăn, trên dữ liệu quẹt thẻ.

Hệ thống phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp đỡ được doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn. Trong khâu quản lý cũng như quy trình vận hành nhà ăn, không còn phải quản lý một cách thủ công. Giảm thiểu chi phí quản lý, chi phí con người, và rất nhiều chí phát sinh khác.

Xuất báo cáo trong phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp

Báo cáo tổng hợp xuất ăn trong ngày: Sau khi tổng hợp các suất ăn khác nhau bằng phần mềm người quản lý sẽ gửi bảng tổng suất ăn ngày hôm đó cho bộ phận nhà bếp để nhà bếp chuẩn bị làm

Báo cáo tổng hợp xuất ăn trong ngày từ phần mềm đăng ký suất ăn cho CNV

 

Hệ thống Phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp bao gồm những thiết bị nào

Thiết bị đọc thẻ từ

Thiết bị đọc thẻ từ được gắn kèm với máy Pos để công nhân đăng ký món ăn, có thể đăng ký theo ngày hoặc theo tuần. Máy đọc thẻ được đặt ơ dưới xưởng để tiện cho việc đăng ký cơm, số lượng máy từ 4 đến 8 máy Pos phụ thuộc vào số lượng cán bộ công nhân viên(CBCNV) của doanh nghiệp.

Có ít nhất 2 đầu đọc thẻ được trang bị trên canteen nhà ăn để khi công nhân nhận phần ăn thì phải quẹt thẻ để hệ thống xác định món ăn của người đó đã đăng ký. Đồng thời hiển thị lên màn hình TV và sau khi nhận món ăn thì quẹt thẻ để đi ra.

Máy Pos – Dùng để cho công nhân đăng ký món ăn. 

Máy Pos này đặt cạnh máy quét thẻ. Để đăng ký món ăn CBCNV quét thẻ để đăng nhập phần mềm đăng ký suất ăn trên máy POS, sau khi đăng nhập thành công chọn ca làm việc và chọn món ăn mà minh mong muốn và tiến hành gởi đi, hê thống sẽ lưu lại mon ăn được đăng ký và gởi cho bộ phân nhân sự xử lý các bước kế tiếp.

Màn hình kết nối với phần mềm quản lý nhà ăn để hiển thị món ăn

Nhân viên quẹt thẻ để vào nhà ăn nhận món hệ thống phần mềm quản lý bép ăn công nghiệp sẽ hiển thị thông tin món ăn của nhân viên đã đăng ký trước đó. Nhân viên nhà ăn nhìn vào màn hình để xác định món ăn và giao phần ăn chính xác cho nhân viên. Sau khi nhận món ăn CNV sẽ quẹt thẻ và đi ra đồng thời món ăn của công nhân đó trên màn hình cũng sẽ không còn hiển thị.

Tích hợp phần mềm quản lý xuất ăn công nghiệp với phần mềm quản lý nhân sự

Cho phép tích hợp với phần mềm quản lý nhân sự của các đơn vị khác.

Danh mục thông tin tích hợp:

  • ID nhân viên
  • Danh sách phòng ban
  • Ca kíp
  • Lịch làm việc
  • Số lượng suất ăn

Tư vấn giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một giải pháp hệ thống phần mềm quản lý và đăng ký suất ăn công nghiệp. Vui lòng liên hệ với công ty viết phần mềm Vương Thành để được tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp phù hơp với nhu cầu của bạn  .

 

blog blog
Bài viết liên quan
Nâng tầm giá trị doanh nghiệp của bạn
Bắt đầu ngay hôm nay cùng với Vương Thành
Bắt đầu ngay